Nature

Hirado Isrand

ฮิราโดะซึ่งตั้งอยู่สุดขอบทิศตะวันตกของเกาะคิวชู เป็นเกาะที่ส่วนใหญ่มีชายหาดเป็นแนวโขดหิน ทอดยาวจากด้านตะวันออกเฉียงเหนือไปยังตะวันตกเฉียงใต้มีระยะทาง 32 กิโลเมตร มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนหลากหลายเนื่องจากเป็นคลังธรรมชาติและแหล่งค้นหาร่องรอยทางประวัติศาสตร์ที่เร้นลับซึ่งสืบทอดมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 1

hirado Kawachi Pass Kawachi Pass

ทุ่งหญ้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนางาซากิที่มีความกว้างประมาณ 30 เฮกเตอร์ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 200 กว่าเมตร ทิวทัศน์ที่เห็นทั้งหมดงดงามมาก จะสามารถมองเห็นอิขิและสึชิมะได้ในระยะไกล และเมื่อมองลงจากยอดเขาจะเห็นอ่าวฟุรุเอะ โคฟุจิ อิคิทสึขิ โอชิมะ และอุทยานแห่งชาติไซไคเป็นทัศนียภาพที่โดดเด่น

Hirado azaleas

ฮิราโดะ อาซาเรีย (Hirado Azalea) เป็นดอกไม้ที่มีรูปร่างและสีสันต่างๆ ในบรรดาอาซาเรียด้วยกัน นับเป็นพันธุ์ที่มีสีสันสดใสและสง่างามชนิดหนึ่ง จึงเป็นที่นิยมปลูกกันทั่วประเทศ

Mt.Shijiki Mt.Shijiki

เป็นภูเขาหินแอนดีไซต์ (andesite) โบราณที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 347 เมตร มีลักษณะพิเศษคือยอดเขาจะมีลักษณะเป็นยอดแหลมสูง

Neshiko-no-Hama Beach Neshiko-no-Hama Beach

หาดทรายขาวที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 88 สถานที่เล่นน้ำทะเลของญี่ปุ่น มีความยาวกว่า 1 กิโลเมตร แม้ผู้คนจากต่างเมืองก็มาเที่ยวชมที่นี่

Hanmoto Camping Site Hanmoto Camping Site

มีแหล่งต้นน้ำธรรมชาติและทิวทัศน์จากบังกาโลที่สวยมาก สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ทั้งทะเลและป่าเขา

Tai-no-hana Park Tai-no-hana Park

แนวสันเขาที่ยื่นจากยาซุมันดาเกะซึ่งเป็นยอดที่สูงสุดในแนวสันเขาของฮิราโดะ ลงไปทางตอนใต้ เรียกกันว่า ไท โนะ ฮานะ(จมูกของปลาไท( sea bream))

pageup
tabira White magnolia at the former site of Umi Temple(1,000-year old tree)

ต้นแมกโนเลียขนาดยักษ์ที่มีเส้นรอบวงลำต้น 2.2 เมตร และสูงถึง 15 เมตร ดอกสีขาวที่ผลิบานกระจายเต็มท้องฟ้าเป็นภาพที่น่าประทับใจ

Tabira Insect Park Tabira Insect Park

จำลองภาพหมู่บ้านชนบท อาทิ ทุ่งนา ลำธาร ซึ่งเป็นทัศนียภาพดั้งเดิมของญี่ปุ่นในอดีต สามารถสังเกตสิ่งมีชีวิตต่างๆ เช่น แมลง ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

DATA โทร.0950-57-3348/เปิด 9.00น.-17.00น. เปิด 9.00น.-17.00น./เปิด 9.00น.-17.00น./ปิด วันจันทร์, 29 ธ.ค.-3 ม.ค./ค่าธรรมเนียมเข้าชม 400 เยน/มีที่จอดรถ

Tabira Park Tabira Park

DATA โทร.0950-57-3348/เปิด 9.00น.-17.00น. เปิด 9.00น.-17.00น./เปิด 9.00น.-17.00น./ปิด วันจันทร์, 29 ธ.ค.-3 ม.ค./ค่าธรรมเนียมเข้าชม 400 เยน/มีที่จอดรถ

pageup
ikitsuki Obae Lighthouse

เป็นประภาคารที่ไม่มีคน สีขาวขุ่นที่ตั้งเด่นอยู่บนหน้าผาโอบาเอะด้วยความสูง 80 เมตร มีจุดชมวิวที่สามารถชื่นชมทัศนียภาพของเส้นขอบฟ้าได้ในมุมกว้าง

Obae Lighthouse
Sunset Way Sunset Way

ชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการของถนนที่เชื่อมระหว่างทาชิอุระกับชิโอดาวาระ สามารถชื่นชมพระอาทิตย์ตกดินในทะเลจีนตะวันออกได้ในระหว่างขับรถ

Shiodawara cliffs Shiodawara cliffs

เป็นผาหินที่หาดูได้ยาก มีรูปร่างคล้ายเสาจำนวนมากเรียงรายอยู่ มีความยาวทิศเหนือจรดใต้ราว 500 เมตร และมีความสูงประมาณ 20 เมตร อาจกล่าวได้ว่าเป็นผลงานประติมากรรมอันยิ่งใหญ่ของคลื่นลมที่รุนแรงจากทะเลเกนไค

pageup
ohshima
Terraced paddies Terraced paddies

ทัศนียภาพที่ตรึงตากับสีฟ้าของน้ำทะเลที่ตัดกับสีเขียวของทานาดะ และยังเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาลทั้ง 4 อีกด้วย

Oga cliffs Oga cliffs

ตั้งอยู่ที่สุดขอบตะวันออกของโอชิมะ บริเวณทุ่งหญ้ามีที่ตั้งแคมป์ และสามารถชื่นชมทัศนียภาพที่กว้างใหญ่และงดงามได้

Wind power Wind power

กังหันลมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ ในเมืองฮิราโดะ หมุนโดยใช้ลมที่มีอย่างสมบูรณ์จากช่องแคบมาผลิตกระแสไฟฟ้าจ่ายไปตามที่ต่างๆ

pageup