Enjoy Hirado

Hot Springs

น้าพุร้อนที่ฮิราโดะมีส่วนผสมของแร่โซเดียมไฮโดรเจนคาโบเนทครอไรด์ (Sodium hydrogen carbonate chloride) ซึ่งมีผลช่วยบรรเทาอาการปวดเส้นประสาทและแผลถูกน้ำร้อนหรือไฟลวก ตามโรงแรมสถานที่พักต่างๆ ในเมืองมีบริการอาบน้ำพุร้อนนี้ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนมากมาย นอกจากนั้นยังมีสถานบริการอาบน้ำพุร้อนแบบไปเช้าเย็นกลับในหนึ่งวันอีกด้วย

Hirado Hot Springs  Arm bath and footbath

ที่ฮิราโดะนอกจากจะมีน้ำพุร้อนให้แช่ขาแล้ว ในบ่อข้างเคียงยังมีน้ำพุร้อนให้แช่แขน นับป็นแหล่งพักผ่อนซึ่งหาได้ยากในญี่ปุ่น และเป็นที่นิยมกันมากเพราะสามารถแวะมาได้สบายขณะท่องเที่ยว

Arm bath and footbath
Arm bath and footbath
Oshima Spa Isaribi-no-Sato Oshima Spa Isaribi-no-Sato
A wide array of ways to enjoy yourself

ที่ฮิราโดะมีทะเลและธรรมชาติอันงดงามมากมาย ผู้มาเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง มิใช่เพียงแต่ชมด้วยตาเท่านั้น แต่ยังได้ประทับใจกับการลองทำสิ่งต่างๆ ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเที่ยวกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงก็สามารถสนุกได้เต็มที่

Enjoy the ocean!

ฮิราโดะเป็นสถานตกปลาอันอุดมสมบูรณ์และเป็นที่นิยมกันในหมู่นักตกปลา นักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นเรือไปกับชาวประมงมืออาชีพและลากแหจับปลาขึ้นมาด้วยตนเอง ปลาที่จับได้เป็นๆ ดิ้นพล่าน ท่านจะได้สนุกตื่นเต้นกับการจับปลาเป็นๆ และดื่มด่ำกับการท่องไปในทะเลอันกว้างใหญ่ นอกจากนี้ เนื่องจากมีทะเลที่สวยสะอาด จึงเปิดสอนให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้วิธีทำเกลืออีกด้วย

Delicious experiences!

คามาโบโกะคาวาอุจิ ของมีชื่อของฮิราโดะ สืบทอดกรรมวิธีผลิตเช่นเดียวกับสมัยเอโดะเรื่อยมา ปัจจุบันใช้หลอดห่อ นับว่าเป็นคามาโบโกะที่แปลกใหม่ สำหรับคอร์สให้นักท่องเที่ยวลองทำ จะสอนตั้งแต่แร่ปลา บดเนื้อปลา ม้วนห่อออกมาเป็นเส้น โดยใช้หลอดหลายอันมาต่อติดกัน นอกจากนี้ยังมีคอร์สสอนทำปลาตากแห้ง หลังจากทำแล้วจะรับประทานทันทีหรือจะเอากลับก็ได้

Learn about tradition!

คอร์สเรียนรู้เกี่ยวกับการชงชาญี่ปุ่นของตระกูลนักรบที่สืบทอดกันมาของฮิราโดะ หลังจากฟังคำบรรยายเกี่ยวกับสำนักชาจินชินแล้ว จะได้เรียนรู้มารยาทลองชงชาดูจริงๆ และดื่มชา

Feel the wind!

ชายหาดเซ็นริงะฮามะมีที่ให้ฝึกขี่ม้าอย่างเต็มขั้น มีคอร์สสำหรับผู้ไม่เคยขี่ม้ามาก่อนด้วย เชิญท่านมาสนุกได้ทุกเมื่อ

pageup